Satya Nadella – vị CEO quyền lực của Microsoft

Một con người đầy hoài bão và nghị lực

Không giống như những CEO khác của Microsoft, Satya Nadella là một người Ấn Độ (dù hiện đã chuyển sang quốc tịch Mỹ). Có lẽ chính vì điều này nó đã ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách con người ông: khiêm tốn, nhún nhường và cực kỳ điềm tĩnh. Để có được những thành công vượt bậc như ngày hôm nay bản thân Nadella đã phải trải qua rất nhiều sự cố gắng và gian khổ.

1486690175461

Sinh năm 1968 tại Ấn Độ, Nadella lớn lên và bắt đầu theo học ngành điện và điện tử và tốt nghiệp với tấm bằng kĩ sư tại Học viện công nghệ Manipal, Ấn Độ. Nadella đã bộc lộ những tố chất của mình ngay từ những ngày ông còn đi học. Khi còn là sinh viên theo học đại học ở Ấn Độ, ông đã rất nổi tiếng là người luôn đặt ra câu hỏi trong khi những sinh viên khác chọn cách im lặng.

Sau đó ông đã được tạo điều kiện để sang Mỹ vào tiếp tục theo học ngành Khoa học máy tính tại trường đại học Wisconsin-Milwaukee. Ông xin định cư lại Mỹ năm 20 tuổi và từ đây một chương mới đã được mở ra trong cuộc đời của ông.

Dưới sự tác động của thị trường công nghệ thông tin ngày càng bùng nổ tại Mỹ, ông muốn nhanh chóng sở hữu một tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin để có thể tham gia vào dòng chảy này. Tuy nhiện khó khăn bắt đầu xuất hiện khi ông không có đủ tài chính, kiến thức cơ bản. Cùng với đó khả năng ngoại ngữ yếu khiến ông bao lần phải thi lại môn. Điều đó làm ông mất thời gian thêm 1 năm để lấy được tấm bằng thạc sĩ.

Tuy nhiên các khó khăn đó không thể nào đánh gục được ông. Chỉ trong vòng vài tháng, ông đã cố gắng học tập để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cảu nhà trường. Cũng trong thời gian nay ông cũng xin làm coder bên ngoài vừa cải thiện thu nhập vừa gia tăng thêm kinh nghiệm. Ông tiết kiệm thời gian mọi lúc mọi nơi. Khi đến trường ông đã ở lại phòng thí nghiệm để học đến 3 giờ sáng và rời khỏi vào sáng sớm để đi làm. Bằng cách đó ông đã hoàn thành chương trình thạc sĩ đúng thời hạn bằng một sự cố gắng tuyệt vời.

Thách thức đang chờ Satya Nadella ở phía trước

Có thể trước đây Microsoft là một thế lực mạnh trong giới công nghệ trên thế giới. Tuy nhiên với sự phát triển ngày càng nhanh của Apple – đối thủ trực tiếp và cả Google – Một gã khổng lồ trong ngành internet. Cùng với đó là các sai lầm mà người tiền nhiệm để lại đã làm cho Microsoft đi thục lùi rất nhiều so với trước. Khi đó nhiệm vụ của ông càng trở nên vô cùng khó khăn khi phải tìm mọi cách để vực dậy một Microsoft đang bắt đầu cho thấy dấu hiệu rệu rã.

Ông nhanh chóng nhận ra các vấn đề và tồn tại của Microsoft. Sau đó quyết định đưa ra mục tiêu mới là: tìm cách gia tăng năng suất sản xuất và phát triển thêm nền tảng cho các công nghệ mới. Sáng tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng cho các sản phẩm Office, Windows đã thể hiện được quyết tâm của ông trong việc giúp Microsoft nhanh chống lấy lại vị thế và bắt kịp tốc độ tăng trưởng của các đối thủ.

Bên cạnh việc đặt ra các chỉ tiêu để phấn đấu, ông còn sẵn sàng loại bỏ các thành phần chống đối và không hợp tác. Đặt niềm tin vào những người trẻ với long nhiệt huyết cao hơn. Ông thể hiện mình là người điềm tĩnh nhưng cũng vô cùng cứng rắn khi đưa ra các quyết định.

photo-0-1511844001504

Kỳ vọng vào một luồng gió mới mang lại cho Microsoft

Chính nhất quyết định chính xác và đúng đắn của ông đã cơ bản tìm ra hướng đi cho Microsoft thể hiện qua việc: hệ điều hành Windows 10 được nghiên cứu và mở rộng tính năng, kính thực tế ảo Hololens được giới thiệu cùng những tính năng tuyệt vời, bộ công cụ Office đang bùng nổ với những phiên bản mới và hệ thống điện toán đám mây đang phát triển mạnh mẽ. Một tương lai tươi sang đang chờ đợi phía trước. Microsoft dưới triều đại của Satya Nadella sẽ thức giấc và có được những bước tiến vô cùng mạnh mẽ trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *