Hiện nay xu hướng lập trình cũng như phát triển ứng dụng điện thoại thông minh đang trở thành xu hướng phát triển mới cho hầu hết các doanh nghiệp. Muốn cạnh tranh các doanh nghiệp đều phải nắm bắt xu hướng này.Thế nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa rõ ứng dụng di động là gì? Và những thông tin liên quan đến nó như thiết kế ở đâu? Đâu là địa chỉ công ty tin cậy để doanh nghiệp có thể yên tâm đặt thiết kế ứng dụng cho doanh nghiệp mình? 

Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng di động là từ viết tắt tiếng Anh của từ Application, và từ này trong Tiếng Việt có nghĩa là ứng dụng. App ở đây chính là thuật ngữ để nói đến các ứng dụng trên di động. Các App mobile hay ứng dụng này sẽ được các lập trình viên phát triển bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và cũng có thể phục vụ trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau, nhưng chủ yếu là chạy trên các thiết bị di động nên thường được gọi là ứng dụng di động.

Tại sao doanh nghiệp nên lập trình ứng dụng di động?

Trong thời đại điện thoại thông minh lên ngôi như hiện nay thì việc mua sắm, đọc tin tức hay giải trí,…đều trở nên đơn giản hóa và trở nên tiện lợi. Vì thế, phát triển một ứng dụng điện thoại thông minh sẽ là một điểm mạnh giúp các doanh nghiệp mở rộng kênh tiếp cận khách hàng của mình như:

✓ Tăng giá trị lợi nhuận:

Với việc sở hữu một app mobile, doanh nghiệp sẽ thu hút và tăng lượng khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như sản phẩm để tăng lợi nhuận. Ngoài ra nếu app mobile của bạn được nhiều khách hàng sử dụng thì còn giúp doanh nghiệp thu hút các doanh nghiệp khác đăng kí quảng cáo trên app của bạn, doanh nghiệp bạn sẽ có thêm một khoản lợi nhuận tương đối.

Nhiều doanh nghiệp dễ dàng có thêm khách hàng và lợi nhuận cao với app mobile - Một ví dụ điển hình nên kể đến như App Mobile của Grab.
Nhiều doanh nghiệp dễ dàng có thêm khách hàng và lợi nhuận cao với app mobile – Một ví dụ điển hình nên kể đến như App Mobile của Grab.

Khi khách hàng sử dụng app mobile của bạn đăng kí các gói VIP thì khi đó khách hàng sẽ phải trả chi phí cho gói VIP đó. Hơn nữa, với việc lập trình mobile đa nền tảng bạn có thể dùng app này để quảng bá sản phẩm, chương trình mới của doanh nghiệp bạn giúp khách hàng biết đến các sản phẩm cũng như dịch vụ cảu bạn nhanh chóng mà không tốn chi phí quảng cáo.

✓ Dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau:

Khi mà người ta ít dùng đến laptop để truy cập Internet, vì mở chúng tốn nhiều thời gian và vấn đề kích thước cũng khá rườm rà, bất tiện. Thì những chiếc điện thoại thông minh có cài đặt các ứng dụng điện thoại vẫn có thể giúp họ giải trí, mua sắm,… bất kể lúc nào và ở bất cứ đâu.

✓ Tạo nên một kênh marketing hiệu quả:

Khi thiết kế app mobile thì tất cả các thông tin mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng luôn luôn hiện hữu và nằm ngay trên điện thoại của họ, điều đó có nghĩa là bạn đang sở hữu con đường ngắn nhất để tiếp cận với khách hàng của mình. Thông qua những thông báo trên ứng dụng, bạn sẽ dễ tiếp cận trực tiếp với khách hàng, dễ dàng gợi nhớ, nhắc nhở khách hàng về các sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

✓ Tăng khả năng quảng bá và nhận diện thương hiệu:

Với việc thiết kế app mobile chuyên nghiệp thì chắn chắn logo thương hiệu, màu sắc thương hiệu của bạn sẽ luôn hiện diện khi khách hàng sử dụng nó. Bạn sẽ chẳng phải thuê một công ty quảng cáo để quảng bá thương hiệu, cũng chẳng tốn công tin tờ rơi, đăng tin quảng cáo,.. vì app mobile đã có thể kiêm hết giúp bạn.

✓ Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ:

Hiện nay các doanh nghiệp lớn họ đã rất thành công trong việc thiết kế app mobile để quảng bá thương hiệu, tiếp cận người dùng và tăng giá trị lợi nhuận. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn cạnh tranh với các doanh nghiệp đổi thủ, bạn phải nắm bắt xu hướng và tâm lý của khách hàng, cũng như dẫn đầu xu hướng ưa thích sử dụng các ứng dụng điện thoại iphone, ứng dụng điện thoại thông minh của khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0.